แนวทางในการเลือกซื้อเตาปิ้งย่าง

เตาปิ้งย่างเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นโดยเฉพาะบ้านที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งที่มักต้องมีการทำอาหารง่ายๆรับประทานกันในครอบครัว รวมถึงบางคนที่ต้องใช้เตาปิ้งย่างในการทำอาหารขาย ซึ่งการเลือกเตาปิ้งย่างที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุ้มราคาและใช้งานได้อีกนาน

การเลือกซื้อเตาปิ้งย่างต้องคำนึงถึงคุณสมบัติดังต่อไปนี้

ราคากฎข้อที่หนึ่ง: คุณต้องได้รับสิ่งที่คุณจ่าย! เตาปิ้งย่างราคาแพงที่ให้ความร้อนเร็วและมีฟังก์ชั่นการใช้งานดีเยี่ยม สามารถปิ้งอาหารได้ทีละมากๆอาจเหมาะสำหรับคนที่ทำการค้าขาย แต่หากเป็นบ้านที่มีการทำกิจกรรมกลางแจ้งหรืองานเลี้ยงปีละไม่กี่ครั้งควรเลือกใช้เตาแบบธรรมดาดีกว่า อย่าลืมดูประกันและอะไหล่ของเตาปิ้งย่างว่ามีราคาสูงหรือไม่ มีระยะประกันเท่าไหร่เพื่อให้คุณได้ประโยชน์อย่างสูงสุดและคุ้มกับเงินทุกบาทที่จ่ายไปเชื้อเพลิง สิ่งที่สองที่ต้องพิจารณาก็คือเชื้อเพลิง คุณต้องการโพรเพนหรือก๊าซธรรมชาติหรือไม่? ก๊าซธรรมชาติต้องใช้สายแก๊สต่อที่ตำแหน่งย่างของคุณ คุณสามารถเลือกซื้อเตาปิ้งย่างได้หลายแบบ แต่คุณไม่สามารถใช้ตะแกรงโพรเพนในก๊าซธรรมชาติได้ เตาปิ้งย่างราคาถูกจำนวนมากไม่มีตัวเลือกก๊าซธรรมชาติแม้ว่าจะมีเตาปิ้งย่างมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตามก๊าซธรรมชาติจะเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงในระยะยาวและประหยัดกว่าการใช้โพรเพน

วัสดุ ส่วนหลักของตะแกรงเตาปิ้งย่างทำจากอลูมิเนียมโลหะแผ่นเหล็กหล่อหรือเหล็กกล้าไร้สนิมซึ่งเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับอุปกรณ์ทำอาหารมืออาชีพและมีราคาแพงที่สุด แต่สแตนเลสสตีลไม่ได้สร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังไม่ได้เป็นเพียงแค่ตัวเตาเท่านั้น แต่ยังเป็นกรอบ มีเตาเหล็ก "สแตนเลสสตีล" จำนวนมากที่ทาสีโครงเหล็กที่สามารถเกิดสนิมได้ เมื่อคุณตัดสินใจเกี่ยวกับวัสดุแล้วให้พิจารณาไปที่ตะแกรงทั้งหมดเพื่อดูว่ามันถูกใส่เข้าด้วยกันอย่างไร มันเป็นเหล็กกล้าไร้สนิมทั้งหมดหรือไม่ (ลองใช้ ความจริงก็คืออลูมิเนียมหล่อมักจะมีอายุยืนกว่าเหล็กสเตนเลสที่มีคุณภาพขนาด เมื่อคุณมีปัจจัยเหล่านี้ตัดสินใจแล้วคุณจะต้องเลือกขนาดและคุณลักษณะของเตาปิ้งย่างที่คุณต้องการ สำหรับขนาดให้คิดถึงสิ่งที่คุณต้องการจะปรุงอาหารบนเตาย่างของคุณและสำหรับคนที่คุณอาจต้องการทำอาหาร หากคุณวางแผนที่จะเป็นไก่งวงขนาดใหญ่หรือสามารถปรุงแฮมเบอร์เกอร์ได้ถึง 40 ครั้งในแต่ละครั้งคุณจะต้องการย่างขนาดใหญ่ หากคุณเพิ่งปรุงสเต็กหรืออกไก่คุณอาจจะต้องการเตาปิ้งย่างขนาดเล็ก นอกจากนี้ให้ดูที่พื้นที่ที่คุณมีสำหรับย่าง เลือกเตาปิ้งย่างให้เหมาะเพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายแพงมากเกินไปแต่ก็ยังได้ของที่มีคุณภาพและใช้งานได้ตามที่ต้องการ